Mango Beach

Có rất nhiều hoạt động hấp dẫn để du khách khám phá khi đi du lịch ở Phú Quốc. Dưới đây là danh sách những hoạt động mà chúng tôi muốn gợi ý cho du khách:

Lang thang ở rừng quốc gia Phú Quốc

Rừng quốc gia Phú Quốc chiếm diện tích hơn 50% tổng diện tích đảo Phú Quốc, là điểm mà du khách nên khám phá khi đến đảo, nhất là khi bạn muốn thoát khỏi cái nóng thiêu đốt, hãy đi bộ dọc theo các con đường mòn hay lái xe trên những con đường vòng quanh khu rừng, bạn sẽ tận hưởng hương vị thiên nhiên của đảo Phú Quốc.

Tắm suối ở suối Tranh

Suối Tranh có độ cao 4 mét với đỉnh suối nằm cách mặt đất vài trăm mét, bao bọc bởi nhiều cây cối, các con đường mòn, hang động và nhiều hồ đá lớn nhỏ. Nếu là người đam mê khám phá, bạn có thể leo lên đỉnh suối và khám phá Hang Dơi ở độ khoảng 200 mét với nhiều thạch nhũ. Khoảng thời gian đi Suối Tranh phù hợp nhất là từ cuối Tháng Năm đến Tháng Chín.

Chèo Kayak trên sông Cửa Cạn

Sông Cửa Cạn là một trong những hệ thống sông lớn nhất ở đảo Phú Quốc. Sông bắt đầu từ rừng quốc gia Phú Quốc và đổ ra Vịnh Thái Lan. Sông Cửa Cạn và các nhánh của nó có tầm quan trọng trong việc phát triển du lịch sinh thái ở đảo. Các hoạt động khám phá trên sông Cửa Cạn bạn có thể tham gia như tour ngắm cảnh, ngắm chim và chèo thuyền. Có nhiều công ty tổ chức tour tham quan sông Cửa Cạn uy tín gồm Buffalo Trip, Phú Quốc Jeep Tour.

Ngắm hoàng hôn khi đang tận hưởng cocktail

Đảo Phú Quốc là địa điểm nổi tiếng để ngắm hoàng hôn. Hầu hết các nơi trên đảo du khách đều có thể quan sát hoàng hôn, tuy nhiên có nhiều khu vực để ngắm mặt trời mọc và mặt trời lặn rõ hơn các khu vực khác như khu vực biển Bãi Sao, Cảng Hàm Ninh, Rạch Vẹm, Bãi Thơm v.v. Lưu ý cho du khách là mặt trời mọc khoảng tầm 5:20 sáng và lặn lúc 6:30 chiều

Lặn ngắm san hô

Phú Quốc đích thực là điểm đến phổ biến lặn ngắm san hô. Điều tuyệt vời nhất về hòn đảo này chính là hầu hết việc lặn có thể thực hiện ngay từ bờ biển mà không cần phải ra xa bờ. Có rất nhiều cửa hàng hoặc khách sạn trên đảo, nơi bạn có thể mua hoặc mượn các thiết bị miễn phí. Tất nhiên, việc lặn ngắm san hô sẽ tuyệt vời nhất khi mặt biển trong trạng thái tĩnh

Thuê canoe ra đảo Móng Tay

Đảo Móng Tây là hòn đảo nhỏ nằm ngoài khơi phía tây bắc của đảo Phú Quốc. Hòn đảo là địa điểm lý tưởng cho các hoạt động lặn ngắm san hô, câu cá hay khám phá thiên nhiên hoang dã của sinh vật biển với dãy san hô đầy ắp và những nhiều con cá bé nhỏ đầy màu sắc. Bạn có thể tự mình thuê một chiếc canoe hoặc tham gia tour du lịch được tổ chức bởi các công ty du lịch. Jerry’s Jungle Tour là một trong những công ty du lịch chuyên cho thuê hay tổ chức private canoe đi ra các đảo lân cận

Thuê xe Jeep khám phá các cung đường

Nếu bạn đi du lịch theo nhóm, thuê xe Jeep là một cách tuyệt vời để khám phá đảo Phú Quốc, vì việc khám khá các cung đường vòng quanh đảo bằng xe Jeep sẽ giúp bạn tận hưởng thiên nhiên và hương vị gió của miền đất đảo. Việc bạn cần đương nhiên là mang theo giấy phép lái xe. Hoặc nếu không, bạn có thể thuê xe bao gồm cả tài xế từ các công ty tổ chức tour như Phú Quốc Jeep Tour nơi mà bạn có thể thuê xe Jeep đi theo lịch trình của mình hoặc mua tour du lịch ngắm cảnh trọn gói.

Mua sắm ở chợ đêm Dương Đông và thưởng thức hải sản

Chợ đêm Dương Đông ở Phú Quốc, nơi bày bán nhiều hàng hóa tươi ngon, các sản phẩm thủ công độc đáo, và vô số các loại hải sống tươi sống được đánh bắt ở địa phương, là nơi bạn dễ dàng trải nghiệm văn hóa địa phương và có thể tìm cho mình những món đồ lưu niệm độc đáo. Mua sắm ở chợ Dương Đông, khách du lịch có thể trả giá hầu hết các mặt hàng đang bày bán. Nếu đã đến chợ đêm, du khách nên thưởng thức hải sản tại một trong các nhà hàng tại đây với mức giá vô cùng phải chăng.